NHẬT BẢN ĐÓN MÙA HOA ANH ĐÀO SỚM NHẤT TRONG 70 NĂM

 

Hoa anh đào nở rộ ở thủ đô Tokyo sớm hơn trung bình hàng năm 9 ngày và hơn năm ngoái 5 ngày.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, hoa anh đào nở rộ hôm 23/3 ở trung tâm Tokyo. Đây là lần hoa nở rộ sớm nhất từ khi cơ quan này bắt đầu ghi nhận cách đây 70 năm. Năm 2013, 2020 và 2021 hoa cũng nở sớm, nhưng không bằng năm nay.

Cây hoa anh đào Somei-Yoshino ở đền Yasukuni được dùng làm “thước đo”, xác định thời điểm nở rộ mỗi năm ở Tokyo. Khi 80% nụ hoa trên cây nở sẽ được coi là thời điểm hoa nở rộ nhất của thành phố. Trước đó, ngày 14/3, cơ quan này cũng thông báo mùa hoa anh đào bắt đầu nở năm nay là một trong những đợt nở sớm nhất lịch sử.

Theo giới chức Nhật Bản, việc hoa nở sớm do biến đổi khí hậu. Nhiệt độ ấm lên bất thường ở Tokyo những ngày gần đây (hơn 20 độ C) là một trong những yếu tố chính khiến hoa nở nhanh hơn. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra ở các thành phố như Fukuoka, Osaka và Nagoya. Một số điểm đến ngắm hoa anh đào đẹp ở Tokyo là các công viên như Ueno, Shinjuku, Yoyogi, tháp truyền hình Tokyo.

Đây là lần đầu tiên sau ba năm dịch bệnh, các công viên ở Tokyo mở cửa, để khách có thể tự do ra vào, tụ tập ăn uống, tổ chức tiệc ngoài trời vào mùa hoa anh đào.

Tháng 2, gần 56.000 du khách Việt đến Nhật Bản, đạt số lượng cao nhất trong lịch sử, con số này có thể còn tăng cao trong thời gian tháng 3-4, trùng với mùa hoa anh đào. Khách Việt nhập cảnh chỉ cần tiêm đủ ba mũi vaccine hoặc PCR âm tính sẽ không cần cách ly. Ngoài ra, khách vẫn cần khai báo trên trang web Visit Japan, theo JNTO Việt Nam.

Bài viết liên quan