Kinh Nghiệm Xin Visa Phần Lan – Giải Đáp Chi Tiết Từ A-Z

Bạn đang muốn nhập cảnh hợp pháp vào Phần Lan để công tác, du lịch hay thăm người thân nhưng chưa xin được visa? Ngày nay việc chuẩn bị hồ sơ thị thực vào đất nước này đã trở nên đơn giản hơn trước nhưng để đảm bảo tỷ lệ duyệt thành công thì lại không dễ. Chính vì thế hôm nay, Vietviva Travel sẽ bật mí một số kinh nghiệm xin visa Phần Lan và giải đáp chi tiết các câu hỏi liên quan qua bài viết sau.

Visa Phần Lan đi được những quốc gia nào?

Được biệt, visa Phần Lan chính là giấy phép chứng nhận người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào lãnh thổ Phần Lan. Đặc biệt thị thực này cũng có hiệu lực đối với bất kỳ quốc gia nào khác thuộc khu vực Schengen như: Bỉ, Áo, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Italy,… Lưu ý khi đi đến những quốc gia thuộc Schengen, bạn cần luôn mang theo giấy tờ kỳ thân vì có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào.

Sở hữu visa Phần Lan có thể đi được đến các quốc gia Schengen khác
Sở hữu visa Phần Lan có thể đi được đến các quốc gia Schengen khác

Ngoài ra, công dân Việt Nam đã có kinh nghiệm xin visa Phần Lan và xét duyệt thành công cũng được nhập cảnh vào những quốc gia khác ngoài các nước thuộc khối Schengen như: Vatican và San Marino – Italia, Công Quốc Monaco – Pháp, Andorra – Giữa Tây Ban Nha và Pháp. Bạn còn có thể đi đến nhập cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không được phép lưu trú quá 30 ngày. Tuy nhiên nếu đến Đài Loan, chính phủ sẵn sàng miễn visa ngay cả khi hết thời hạn.

Có mấy loại Visa Phần Lan?

Theo kinh nghiệm xin visa Phần Lan, bạn cần xác định rõ các loại thị thực cụ thể để đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình. Hiện tại có 3 loại visa Phần Lan chính thức, bao gồm:

Visa quá cảnh (loại A)

Visa quá cảnh loại A cho phép công dân đi qua khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay Phần Lan. Áp dụng trong thời gian dừng lại ở quốc gia này để chờ chuyển đổi chuyến bay. Lưu ý loại thị thực A không cho phép người sở hữu rời khỏi khu vực quá cảnh quốc tế như đã chỉ định, đồng thời đảm bảo ở lại tối đa 24 giờ.

Visa loại A cho phép đi qua khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay Phần Lan
Visa loại A cho phép đi qua khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay Phần Lan

Quy định về visa quá cảnh Phần Lan hiện được cấp cho công dân thuộc các nước: Cộng hòa Dân chủ Công, Ghana, Iraq, Iran, Bangladesh, Afghanistan, Eritrea, Nigeria, Pakistan, Somalia, Sri Lanka, Ethiopia.

Xem thêm >>> GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA CHÂU ÂU

Visa ngắn hạn loại C (visa Schengen)

Visa Schengen hay còn gọi là visa loại C thuộc loại thị thực ngắn hạn. Nó cho phép công dân nhập cảnh vào lãnh thổ Phần Lan cũng như các quốc gia khác trong khối Schengen. Visa loại C này có hiệu lực là 180 ngày với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày. Khi tham khảo kinh nghiệm xin visa Phần Lan, bạn cần phân biệt rõ dạng thị thực Schengen áp dụng cho mục đích ngắn hạn như: Công tác, thăm thân, du lịch, điều trị y tế,…

Visa loại C có hiệu lực 180 ngày, thời hạn lưu trú tại Phần Lan tối đa 90 ngày
Visa loại C có hiệu lực 180 ngày, thời hạn lưu trú tại Phần Lan tối đa 90 ngày

Bên cạnh đó cũng cần ghi nhớ các hình thức cấp Visa loại C hiện nay:

  • Single Entry Visa (Visa nhập cảnh 1 lần) – Chỉ cho phép nhập cảnh Phần Lan 1 lần duy nhất với hiệu lực 180 ngày cùng thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày.
  • Double Entry Visa (Visa nhập cảnh 2 lần) – Công dân được nhập cảnh Phần Lan 2 lần trong 180 ngày, thời hạn lưu trú vẫn không vượt quá 90 ngày.
  • Multiple Entry Visa (Visa nhập cảnh nhiều lần) – Người sở hữu giấy thị thực được nhập cảnh nhiều lần tại Phần Lan, quy định thời gian visa kéo dài 180 ngày cùng thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày.

Visa dài hạn loại D (visa quốc gia)

Visa quốc gia Phần Lan hay visa dài hạn loại D là loại thị thực dành cho công dân người nước ngoài muốn nhập cảnh hợp pháp vào đất nước Phần Lan. Theo đó, loại visa quốc tế có hiệu lực lên đến 1 năm hoặc lâu hơn nếu bạn có kinh nghiệm xin visa Phần Lan và chuẩn bị hồ sơ tốt. Lưu ý khi đến nơi đây, chính phủ sẽ cho phép công dân lưu trú tối đa 1 năm. Với visa loại D rất thích hợp với những ai muốn thực hiện mục đích dài hạn như du học, làm việc, đoàn tụ với gia đình,…

Tìm hiểu thêm >>> Kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu “bao đậu” dành cho người mới

Xin visa Phần Lan có phải phỏng vấn không?

Theo kinh nghiệm xin visa Phần Lan thực tế của nhiều người thì không có yêu cầu phải phỏng vấn. Tuy nhiên vẫn có trường hợp đại sứ quán cần xác nhận rõ một vài thông tin quan trọng từ đương đơn nên sẽ liên hệ phỏng vấn. Nếu bạn được gọi đến thì không phải quá lo lắng bởi đại sứ quán thông thường chỉ hỏi quanh những vấn đề như: Mục đích nhập cảnh vào Phần Lan, thời gian lưu trú, những địa điểm sẽ đến,…

Trường hợp đại sứ quán cần xác nhận lại thông tin sẽ yêu cầu phỏng vấn
Trường hợp đại sứ quán cần xác nhận lại thông tin sẽ yêu cầu phỏng vấn

Tóm lại cuộc phỏng vấn diễn ra chỉ nhằm xác minh lại những thông tin mà công dân đã cung cấp trong hồ sơ xin thị thực. Do vậy cứ tự tin, bình tĩnh trả lời từng câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra. Lưu ý nếu chỉ có một thông tin không trùng khớp cũng sẽ khiến thời gian xét duyệt visa thêm lâu hơn.

Một số kinh nghiệm xin visa Phần Lan bao đậu 99,9%

Hãy áp dụng ngay một số kinh nghiệm xin visa Phần Lan dưới đây giúp tăng tỷ lệ xét duyệt thành công nhé:

  • Đơn xin thị thực theo mẫu được xem là tài liệu quan trọng và bắt buộc phải có. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần chắc chắn rằng mình đã điền đầy đủ thông tin.
  • Đảm bảo rằng toàn bộ thông tin được cung cấp đều phải chính xác 100%, không gian dối và cố tình lấp liếm nhập cảnh bất hợp pháp vào Phần Lan.
Bật mí một vài kinh nghiệm xin visa Phần Lan giúp tăng tỷ lệ đậu cao
Bật mí một vài kinh nghiệm xin visa Phần Lan giúp tăng tỷ lệ đậu cao
  • Cần lên chi tiết lịch trình sang Phần Lan cụ thể, chẳng hạn như: Mục đích, thời hạn lưu trú, nơi ở (Khách sạn, nhà người thân), phương tiện di chuyển, những địa điểm muốn đến,… Thông tin càng chi tiết thì hồ sơ của bạn sẽ càng đáng tin cậy hơn đấy!
  • Nếu được gọi yêu cầu phỏng vấn để xác thực thủ tục, đương đơn cần đến đúng giờ theo lịch đã hẹn. Đồng thời giữ trạng thái bình tĩnh, tự tin và tập trung cao độ để trả lời từng câu hỏi một cách suôn sẻ. Phải chắc chắn rằng các câu trả lời trong buổi phỏng vấn trùng khớp với thông tin đã điền vào hồ sơ trước đó. Như vậy mới hạn chế tối đa khả năng bị đánh trượt thị thực.

Những kinh nghiệm xin visa Phần Lan hữu ích vừa được Vietviva Travel cập nhật qua bài viết. Hy vọng nhờ đó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức xin thị thực bao đậu vào đất nước du lịch tiềm năng này. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 089 808 3386 hoặc 079 301 7311 để được tư vấn rõ hơn nhé!

Bài viết liên quan