Các Loại Visa Trung Quốc – Những Điều Cần Biết Về Xin Visa Trung Quốc

Trước khi đi Trung Quốc, điều mà bạn cần quan tâm đó là xác định rõ mục đích của chuyến đi và tìm hiểu có cần visa không. Từ đó chuẩn bị hồ sơ giấy tờ phù hợp để xin được thị thực nhập cảnh vào đất nước này. Hãy cùng Vietviva Travel tìm hiểu các loại visa Trung Quốc hiện nay qua bài viết dưới đây. Đồng thời tham khảo một số kinh nghiệm xin visa đến Trung Quốc nhanh chóng và suôn sẻ nhé!

Đi Trung Quốc có cần visa không?

Được biết, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có quan hệ hợp tác sâu rộng. Song tính đến thời điểm hiện tại cả hai bên vẫn chưa có quyết định nào về việc miễn visa cho công dân hai nước mang hộ chiếu phổ thông. Do đó hầu hết công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc đều phải xin thị thực.

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đi Trung Quốc đều cần visa
Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đi Trung Quốc đều cần visa

Phổ biến nhất phải kể đến các loại visa Trung Quốc dành cho người Việt có thời hạn 3 tháng, 6 tháng và 1 năm. Khi đó cho phép người sở hữu được nhập cảnh một hoặc nhiều lần. Ngoài ra với dạng visa single, bạn chỉ được lưu trú tối đa là 15 ngày mà thôi, riêng trường hợp giữ visa multiple thì thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày. Tùy theo mục đích nhập cảnh sẽ áp dụng xin thị thực sao cho phù hợp.

Tuy nhiên theo quy định vẫn tồn tại chính sách miễn visa Trung Quốc đối với một số trường hợp như: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao và thẻ doanh nhân APEC. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập cảnh Trung Quốc mà không cần phải xin visa nhờ vào giấy thông hành.

Xem thêm >>> Du Lịch Tân Cương – Bật Mí Kinh Nghiệm Du Lịch Trọn Bộ

Các loại Visa Trung Quốc là gì?

Tùy vào mục đích của chuyến đi, bạn phải chuẩn bị thủ tục phù hợp để xin 1 trong các loại visa Trung Quốc phổ thông dưới đây:

Visa 3 tháng 1 lần

Loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần có thời hạn quy định là 90 ngày. Theo đó, công dân Việt Nam được nhập cảnh hợp pháp vào Trung Quốc chỉ 1 lần duy nhất trong 3 tháng. Thời hạn lưu trú tại lãnh thổ tối đa 30 ngày tùy thuộc vào từng đối tượng cũng như trường hợp xin cấp visa. Loại thị thực này phù hợp với những ai có nhu cầu du lịch, công tác hoặc giải quyết vấn đề cá nhân trong thời gian ngắn.

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần cho phép nhập cảnh chỉ 1 lần trong 90 ngày
Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần cho phép nhập cảnh chỉ 1 lần trong 90 ngày

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Một trong các loại visa Trung Quốc cũng khá phổ biến đối với người dân Việt Nam đó là thị thực 3 tháng nhiều lần. Loại này có hiệu lực trong vòng 90 ngày nhưng chỉ cho phép nhập cảnh tối đa 2 lần. Theo quy định, mỗi lần sang Trung Quốc đều không được lưu trú quá hạn 30 ngày. Ngoài mục đích thương mại thì dạng visa 3 tháng nhiều lần được áp dụng cho chuyến đi công tác, du lịch và thăm người thân.

Loại Visa 6 tháng nhiều lần

Đối với visa 6 tháng nhiều lần, đương đơn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không quá 5 lần trong vòng 180 ngày (Tức 6 tháng). Thời gian lưu trú ở mỗi lần là tối đa 30 ngày và đảm bảo giữa hai lần nhập cảnh kế tiếp nhau phải cách ít nhất 30 ngày. Lưu ý dạng visa 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách hàng thương mại, đồng thời yêu cầu tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc.

Công dân Việt nhập cảnh Trung Quốc không quá 5 lần trong 6 tháng
Công dân Việt nhập cảnh Trung Quốc không quá 5 lần trong 6 tháng

Visa 1 năm nhiều lần

Tương tự như các loại visa Trung Quốc vừa đề cập, dạng thị thực 1 năm nhiều lần quy định công dân Việt Nam được phép lưu trú nhiều nhất là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Song song đó cần đảm bảo lần đi trước cần cách lần đi sau ít nhất 30 ngày. Để xin được visa 1 năm nhiều lần thành công, bạn phải có tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc. Tuy nhiên nếu đương đơn nào đã từng sang Trung Quốc qua cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay theo dạng visa đoàn thì sẽ không được tính xét duyệt.

Xem thêm >>> THỦ TỤC VISA TRUNG QUỐC

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc hữu ích

Là một người mới chưa có kinh nghiệm xin Visa nhập cảnh hợp pháp vào nước Trung Quốc, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích sau đây:

  • Tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các loại giấy tờ cần thiết một cách chỉnh chu. Đây chính là bước quan trọng quyết định tỷ lệ đậu lên tới 90%. Cần lưu ý không được làm giả giấy tờ hay có tính thiếu trung thực trong quá trình cung cấp thông tin nếu không muốn bị đánh trượt nhé!
  • Kết quả trả về khi xin một trong các loại visa Trung Quốc phổ thông thường khoảng từ 4 đến 7 ngày (tính từ ngày nộp hồ sơ). Do vậy nếu muốn được xét duyệt nhanh hơn, bạn có thể làm dạng thị thực khẩn. Nhưng có điều quan trọng là lệ phí làm loại visa này sẽ khá cao, đồng thời cần có sự chấp thuận của Đại sứ quán.
  • Để giúp ghi điểm cộng lớn khi đi xin thị thực vào Trung Quốc, hộ chiếu của công dân Việt Nam phải từng được đóng dấu nhập cảnh ít nhất từ 1 quốc gia (kể cả Trung Quốc).
Tham khảo một vài kinh nghiệm xin visa Trung Quốc
Tham khảo một vài kinh nghiệm xin visa Trung Quốc
  • Thông thường thì việc xin visa Trung Quốc không phải phỏng vấn nhưng nếu đại sứ quán nhận thấy có điểm chưa rõ ràng sẽ liên hệ bạn ngay. Vì thế nếu được yêu cầu phỏng vấn hãy bình tĩnh trả lời và chứng minh thông tin rõ ràng.
  • Đơn đương cần lên lịch trình du lịch Trung Quốc cụ thể từng ngày, book vé bay và khứ hồi, book nơi ở ra sao,… để trung tâm nắm rõ. Nếu bạn muốn được duyệt visa dễ dàng hơn có thể đi theo đoàn nhiều người cùng ngày nhập cảnh và xuất cảnh Trung Quốc. Gợi ý cho bạn dịch vụ book tour Trung Quốc cực kỳ uy tín đó là Vietviva Travel. Chúng tôi sẽ cung cấp lịch trình đến Trung Quốc trọn gói chất lượng, cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình đi và về. Đặc biệt có hỗ trợ xin visa nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Mọi người có thể tham khảo Tour Trung Quốc đang được sale với rất nhiều ưu đãi nhé!

Vietviva Travel tự hào là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam cung cấp tour du lịch trong và ngoài nước, cam kết sẽ giúp bạn đem lại chuyến đi đầy ý nghĩa với chất lượng tốt nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được thông tin về các loại visa Trung Quốc hiện nay cùng kinh nghiệm xin thị thực hữu ích. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 079 301 7311 hoặc 089 808 3386 để được giải đáp miễn phí nhé!

Bài viết liên quan