ĐÀ NẴNG ĐƯỢC KHÁCH VIỆT “THÍCH NHẤT DỊP HÈ”

BÃI BIỂN ĐÀ NẴNG

Theo khảo sát của Booking, ứng dụng đặt phòng có đối tác trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, Đà Nẵng là điểm đến được khách Việt tìm kiếm và đặt phòng nhiều nhất trong thời gian từ 15/6 đến 15/8. Khảo sát cũng cho thấy xu hướng du lịch dịp hè của khách Việt thay đổi qua mỗi năm.

Năm nay khách Việt có xu hướng đi du lịch để khám phá, tái tạo năng lượng. 57% người được hỏi có nhu cầu tìm về thiên nhiên, 48% chọn trải nghiệm văn hóa địa phương, du lịch biển 45% và du ngoạn các thành phố lớn 36%. 46% khách Việt tham gia khảo sát nói rằng đang lên kế hoạch cho chuyến đi dài ngày trong nước. 35% mong muốn có chuyến đi quốc tế từ 5 đêm trở lên.

Các địa phương được khách chọn lựa sau Đà Nẵng cho kỳ nghỉ hè là TP HCM, Nha Trang, Đà Lạt, Hội An, Hà Nội, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hạ Long và Quy Nhơn.

Top 5 điểm đến trong nước và quốc tế được khách Việt đi một mình chọn đến gồm: TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang và Bangkok, Tokyo, Seoul, Kuala Lumpur, Paris.

Top 5 điểm đến được nhóm khách gia đình lựa chọn: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, TP HCM và Singapore, Paris, Bangkok, London, Sydney.

Top 5 điểm đến dành cho nhóm du lịch cặp đôi: Đà Nẵng, TP HCM, Đà Lạt, Nha Trang, Hội An và Bangkok, Singapore, Seoul, Tokyo, Kuala Lumpur.

Với thị trường du lịch quốc tế, bên cạnh các điểm đến ASEAN, khách Việt có nhu cầu đi xa hơn đến châu Âu. Dẫn đầu danh sách tìm kiếm và lựa chọn vẫn là điểm đến quen thuộc Bangkok của Thái Lan và Singapore. Tiếp đến là Tokyo, Paris, Seoul, Kuala Lumpur, Sydney, London, Hong Kong và Melbourne.

Varun Grover, Giám đốc quốc gia của Booking tại Việt Nam, cho biết những năm gần đây người Việt có sự thay đổi đáng kể trong cách chọn trải nghiệm mùa hè. Dù là du lịch nội địa hay quốc tế, khách Việt ngày càng yêu thích các điểm đến giàu bản sắc văn hóa, những nơi nghỉ dưỡng thú vị và thích trải nghiệm du lịch đa dạng hơn.