Tràng An Ninh Bình – Sự Kết Hợp Kỳ Diệu Của Tạo Hóa

“Thả hồn theo nắng Tràng An

Mái chèo gõ nhịp mênh mang

Dưới trời non xanh, nước biếc

Đẹp tươi nắng chùa,

Gió động…mây trời Tràng An

Ra về, nỗi nhớ miên man

Một tà áo tím lướt ngang đò mình…”

Thi phẩm “Sơn thủy Tràng An“

Tràng An là một Khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình, có diện tích 2168 ha, cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía nam, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 8km. Đây là khu vực quan trọng nhất trong di sản hỗn hợp duy nhất của Việt Nam được UNESCO công nhận năm 2014, với cảnh sắc nên thơ, tuyệt vời Tràng An đã đốn tim bao lữ khách bước ghé ngang đây bởi sự kết hợp kỳ diệu của tạo hóa, có hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm.

Tràng An Ninh Bình

Danh thắng này là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa. Nơi đây mang vẻ đẹp tổng hòa của núi, nước, mây trời ,tất cả như hòa làm một càng làm Tràng An thêm thi vị, Tràng An được xem là cội nguồn sáng tạo của nhiều thế hệ thi sĩ, hình ảnh Tràng An trong thi ca, nhạc họa được ví von vô cùng hoa mỹ nhưng thật khó để biểu đạt tuyệt cảnh này bằng lời.

Tràng An Ninh Bình

Tràng An Ninh Bình mùa nào cũng đẹp nhưng mỗi mùa lại mang một nét đặc sắc riêng. Nếu yêu thích Tràng An và hào hứng với các lễ hội cổ truyền thì mùa xuân đến sẽ là thời điểm thích hợp vì dịp không khí sẽ hơi se lạnh, ít mưa nên rất thuận lợi để vãn cảnh và chụp ảnh và hòa chung không khí của các lễ hội lớn như: lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội đền La, lễ hội Cố đô Hoa Lư.

Tràng An Ninh Bình

Nếu bạn là người yêu thích sự tĩnh lặng thì mùa hè sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn thật sự tận hưởng và đắm chìm trong vẻ mơ mộng của Tràng An, có một lưu ý nhỏ Vietviva Travel xin chia sẻ với bạn là mùa này Tràng An sẽ rất nắng và nóng nên hãy chuẩn bị những phương pháp chống nắng phù hợp với bản thân để chuyến đi trọn vẹn nhất nhé.

Những tín đồ yêu hoa, thích sự mơ mộng thì đừng bỏ qua khoảng thời gian  từ tháng 7 đến tháng 9 vì thời điểm này là mùa của hoa sen, hoa súng nở rất đẹp bạn tha hồ chụp hình cho mình những kiểu ảnh ưng ý.

Cuối năm là sự lựa chọn khá tốt cho bạn để đến đây tuy có hơi lạnh nhưng chắc hẳn không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc vui của gia đình bạn. Cùng Vietviva Travel ghé và cảm nhận trọn vẹn nét đẹp Tràng An nhé.

 

Bài viết liên quan