HOA PHƯỢNG NHUỘM TÍM THÀNH CÔN MINH – TRUNG QUỐC

Mùa hoa phượng tím kéo dài từ cuối tháng 4 đến trung tuần tháng 5, thu hút đông du khách đến #Côn_Minh chụp hình check-in.
 Những ngày đầu tháng 5, các con phố trên khắp thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) chìm trong sắc màu mộng mơ của hoa phượng tím.
 Côn Minh còn được mệnh danh là “thành phố hoa” hay “thành phố mùa xuân” bởi những mùa hoa nối tiếp nhau, đem lại màu sắc rực rỡ cho thành phố phía nam Trung Quốc.
 Hoa phượng tím còn có tên gọi là Jacarandas, được trồng nhiều ở các thành phố ở Nam Mỹ, Ấn Độ và Australia. Vài thập kỷ gần đây, loài hoa mang màu sắc độc đáo này xuất hiện ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc. Ở Việt Nam, hoa phượng tím cũng có mặt ở Đà Lạt.
Hoa phượng tím được trồng nhiều ở Côn Minh, mỗi mùa hoa lại gây sốt trên mạng xã hội nước này. Mùa hoa ở đây kéo dài trong hai tuần đầu tiên của tháng 5 hàng năm. Địa điểm ngắm hoa thu hút đông người ở thành phố này là đường Jiaochang Middle, sông Panlong, đường Guangfu, Thuý Hồ Nam Môn…  Hoa phượng tím ở Côn Minh trồng lần đầu tiên vào năm 1984 ở vườn bách thảo thành phố, lấy hạt giống từ Algeria. Sau hơn 30 năm, sắc hoa tím đã trở thành biểu tượng của thành phố.
Côn Minh là thành phố phía Nam Trung Quốc, nằm khá gần biên giới Việt Nam. Nơi đây là điểm trung chuyển từ Việt Nam tới nhiều địa danh du lịch nổi tiếng khác như Shangrila, Lệ Giang…
Bài viết liên quan