Hang Hoàn Mỹ – Mê Cung Huyền Bí Chỉ Có Ở Quảng Bình

Sửng sốt với vẻ đẹp bí ẩn trong lòng hang Hoàn Mỹ sẽ làm cho bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, với muôn vạn hình dạng thạch nhũ, năng đá, thác đá,… kỳ lạ độc đáo, đặc sắc mà không phải nơi nào có được.

Hang Hoàn Mỹ thuộc “địa bàn” của vua các hang động ở tình Quảng Bình, tuy nhiên Hoàn Mỹ vẫn mang trong mình một nét đẹp riêng không thể lẫn vào bất cứ hang nào, được ví như “Mê cung trong lòng đất mẹ”. Và điều bất ngờ khi Hoàn Mỹ cũng thuộc một trong số “bộ sưu tầm” hang động của Vietviva Travel được đưa vào khai thác phục vụ các tín đồ khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng.

hang Hoàn Mỹ

Hang Hoàn Mỹ trú ẩn hướng Đông Bắc, cao khoảng 5m, rộng 28m, tại vị trí cách cửa hang khoảng 20m, hang có độ cao khoảng 40m, rộng khoảng 50m và hang có chiều dài 988m, sâu 31m.

hang Hoàn Mỹ

Hang được chia thành 2 nhánh có chiều dài gần như nhau. Một bên dài khoảng 400m và 588m cho nhánh còn lại. Đặc biệt của “mê cung” này là có trần khá cao tạo cảm giác thông thoáng hoang dã hùng vĩ. Và trước khi bạn bắt đầu khám phá mê cung này thì bạn sẽ được thử sức với vách đá từ miệng hang đi xuống dưới tầm hơn 20m sau đó sẽ được chia 2 nhánh tham quan.

Hứa với bạn khi đến Hoàn Mỹ bạn sẽ “lạc lối” trong mê cung huyền bí. Hang được chia thành 2 nhánh và mỗi nhánh sẽ có nhiều lối nhỏ đưa bạn đi đến từ phòng này đến phòng khác, mỗi phòng sẽ có những vẻ đẹp riêng không giống nhau, sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những nhũ muôn hình vạn dáng với đủ màu sáng hiện ra theo từng góc nhìn khác nhau và còn có những tảng đá khổng lồ, vòm hang cao, và những vân đá uốn lượn đẹp mắt. Kết hợp với những khối thạch nhũ bên trong Hoàn Mỹ giống như bức tranh đẹp giống cái tên Hoàn Mỹ của nó mà thiên nhiên đã dành cho nơi đây.

hang Hoàn Mỹ

Điểm đắt giá nhất nơi đây chính những thạch nhũ vô cùng quý giá, những bức tượng cao vót được hình thành theo năm tháng có tuổi thọ hàng trăm triệu năm, hay những viên đá được rèn dũa bởi các tinh thể canxi và những dòng nước trong vắt để tạo thành “viên ngọc trai” quý hiếm mang phong thủy hay điều may mắn cho bạn. Vì vẻ đẹp trường tồn chúng ta cùng nhau có ý thức bảo vệ những “kiệt tác” tránh bị ảnh hưởng hãy hạn chế đụng vào những thạch nhũ nhé!

Điều quan trọng Hoàn Mỹ rất hay bị ngập nước vào mùa mưa do đó nền hang chủ yếu là bùn đất, đất cát nên khi đi thám hiểm bạn hết sức cẩn thận hoặc sẽ được “bắt ếch” một cách bất ngờ.

Quảng Bình

Còn điều gì tuyệt vời hơn sau khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở Hoàn Mỹ được thưởng thức miếng thịt gà quay thơm phức, cùng với nắm cơm lam hay một vài quả trứng,… mặc dù đơn sơ như vậy nhưng được ngồi ăn giữa thiên thiên mây trời, giữa núi rừng hoang vu sẽ kích thích vị giác của bạn lên cao hơn hay tâm hồn bạn được sảng khoái trước cảnh sắc tuyệt vời này và cảm giác ấy là điều những tín đồ thích khám phá và trải nghiệm luôn tìm kiếm.

Chương trình tour thám hiểm hang Hoàn Mỹ ở Vietviva Travel đã sẵn sàng phục vụ bạn, nhanh tay liên hệ với Vietviva Travel để được tư vấn chi tiết và giữ chỗ khám phá nhé!

 

Bài viết liên quan