7 ĐỊA ĐIỂM CỰC HẤP DẪN Ở XỨ WALES

Xứ Wales là quốc gia nhỏ nhất trong 4 quốc gia cấu thành Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen!
Nếu bạn đang có dự định cho một chuyến du lịch vòng quanh vương quốc Anh thì đừng bỏ qua xứ Wales nhé. Những điểm du lịch hấp dẫn tại xứ Wales chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc và lưu luyến!

1. Vườn quốc gia Snowdonia

Nghĩ đến xứ Wales, bạn có thể sẽ nghĩ đến Snowdonia (Eryri), dãy núi và đồi tuyệt đẹp nằm ở quận Gwynedd.

Nơi này bao gồm 14 đỉnh hùng vĩ, có thể đến đỉnh bằng tàu hỏa. Snowdonia là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh, thu hút khoảng bốn triệu du khách mỗi năm.

Khi bạn ở đây, bạn sẽ dễ dàng hiểu tại sao khu vực này lại xuất hiện rất nhiều trong các truyền thuyết địa phương, bao gồm cả những truyền thuyết về Vua Arthur , người mà người dân địa phương khẳng định là người xứ Wales.

 

2. Vườn quốc gia Brecon Beacons

Vườn quốc gia Brecon Beacons là một trong những khu vực đẹp nhất xứ Wales. Thiên đường của người leo núi này được bao bọc bởi hai dãy núi khá khác nhau.

Ở phía tây vườn quốc gia là nguồn của sông Usk , trong khi ở phía đông là dãy núi nổi tiếng với những chú ngựa con hoang dã.

 

3. Lâu đài Cardiff & Bảo tàng Quốc gia Cardiff

Lâu đài Cardiff là địa điểm đẹp tuyệt không thể bỏ qua khi đến xứ Wales. Đây công trình kiến trúc còn nguyên vẹn được xây dựng hơn 1.000 năm trước và du khách sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian để tham quan 2 địa điểm này.

4. Cầu quỷ và điền trang Hafod

Nằm cách thị trấn ven biển Aberystwyth gần 20km , Cầu Quỷ thực sự là ba cây cầu xếp chồng lên nhau một cách ngoạn mục.

Lâu đời nhất (và thấp nhất) có niên đại từ thế kỷ 11 và mới nhất được xây dựng vào năm 1901. Chúng trải dài qua Hẻm núi Rheidol, nơi có Sông Mynach đổ vào thung lũng xa bên dưới.

 

5. Lâu đài Caernarfon

Được xây dựng bởi Vua Edward I vào thế kỷ 13 để làm nơi ở cho Hoàng tử đầu tiên của xứ Wales, Lâu đài Caernarfon (Castell Caernarfon) là một trong những công sự lớn nhất trong cả nước.

Với 13 tòa tháp và hai cổng, lâu đài đồ sộ này được công nhận là một trong những pháo đài thời trung cổ ấn tượng nhất và được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu.

 

6. Lâu đài Conwy

Nằm trên bờ biển phía bắc xứ Wales, chỉ cách Manchester một quãng ngắn, thị trấn nhỏ Conwy sở hữu một lâu đài lộng lẫy, kiến ​​trúc thời trung cổ và nhiều khu mua sắm tuyệt vời.

Khung cảnh đẹp nhất của Lâu đài Conwy (Castell Conwy) và Sông Conwy là từ những bức tường thành từ thế kỷ 13 do Vua Edward I xây dựng.

 

7. Cầu dẫn nước Pontcysyllte và Kênh đào Llangollen

Phải mất 10 năm để thiết kế và xây dựng cầu dẫn nước mang Kênh đào Llangollen băng qua thung lũng rộng lớn của Sông Dee ở phía đông bắc xứ Wales.

Thậm chí ngày nay nó được coi là một kỳ tích quan trọng của kỹ thuật dân dụng và được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO.

Cây cầu có 18 vòm được xây bằng đá và gang. Vào năm 1801, khi hệ thống dẫn nước được xây dựng, các con kênh là tuyến đường vận chuyển quan trọng đối với hàng hóa sản xuất và nguyên liệu thô và cầu dẫn nước là tuyến đường hiệu quả để đưa hàng hóa qua các thung lũng sâu hơn.

Bài viết liên quan