TÂY TẠNG HUYỀN BÍ

Hành trình: Tour Nước Ngoài - Châu Á
  • Di chuyển bằng máy bay
    Di chuyển Di chuyển bằng máy bay
  • 8 ngày 7 đêm
    Thời gian 8 ngày 7 đêm
Tổng tiền:
30.900.000₫

TÂY TẠNG HUYỀN BÍ
Tổng thời gian: 8 ngày/7 đêm 

Khởi  hành: 27/04; 24/5; 21/6

Hàng không: Trung Quốc

NGÀY 1: HÀ NỘI - CÔN MINH 

-/-/TỐI

13h00 Xe đón Quý khách xuất phát tại điểm hẹn và đưa đoàn ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay MU2576 (16h25) đi Côn Minh. Tới Côn Minh, Quý khách về khách sạn nhận phòng nghỉ, ăn tối. Tối Quý khách tự do dạo chơi tham quan thành phố

NGÀY 2: CÔN MINH - TÂY TẠNG

SÁNG/TRƯA/TỐI

Ăn sáng, đưa đoàn đi thăm núi Tây Sơn Long Môn – với cổng Long Môn cá chép hóa rồng, cầu Phúc - Lộc - Thọ. Sau đó thăm quan chùa Hoa Đình – ngôi chùa lớn nhất Côn Minh với 500 vị La Hán. Ăn trưa. Chiều đáp máy bay Côn Minh – Lhasa (15H05/18H05 MU 9731). Đến Lhasa - thánh địa Phật giáo của Trung Quốc nằm ở độ cao hơn 3700m, Thành phố Lhasa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tôn giáo thịnh vượng nhất của Tây Tạng. Nơi đây còn được ưu ái với nhiều tên gọi khác nhau như thành phố của Mặt Trời vì luôn có đầy ánh nắng, hay đặc biệt hơn là Thánh địa, nơi tập trung rất nhiều công trình Phật giáo thiêng liêng, cổ xưa được công nhận là di sản văn hóa thế giới
Xe đón đoàn tại sân bay (sân bay cách Lhasa khoảng 100 km, thời gian di chuyển 90 phút), đưa đoàn về khách sạn nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu vùng cao nguyên. Ăn tối và nghỉ đêm tại L’hasa 

NGÀY 3: L'HASA

SÁNG/TRƯA/TỐI

Sáng: đoàn đi tham quan Cung Điện Potala - Cung điện có 13 tầng với khoảng 1.000 phòng, 10.000 miếu thờ và lăng mộ của 8 vị Đạt Lai Lạt Ma, nhìn xuống thành phố Lhasa ở hướng nam. Potala được xây dựng chủ yếu bằng đất, đá và gỗ (do dê và sức người chở đến). Cung điện đươc chia thành 2 cung nhỏ là Bạch Cung (White Palace)Hồng Cung (Red Palace). Ngoài nét kiến trúc độc đáo, cung điện Potala còn nổi tiếng với các bức tranh quý giá đang được trưng bày tại đây. Cung điện được xây dựng vào thế kỷ thứ VII, đánh dấu bởi cuộc hôn nhân chính trị gắn kết hai dân tộc Hán - Tạng lại với nhau với vai trò của quốc vương xứ Thổ phồn Songzanganbun và Văn Thành công chúa (nước Đại Đường).

Đoàn thăm Bạch Cung (White Palace) là nơi có tường đá trát đất sét trắng, được người Tạng coi là biểu tượng của hoà bình, cũng là nơi sinh hoạt của các Lạt Ma khi còn tại vị. Kiến trúc lưỡng tông Hồng-Bạch này còn áp dụng cho tất cả các cung điện lớn nhỏ khác xây trong Tây Tạng. 

Thăm Hồng Cung (Red Palace):  là quần thể kiến trúc mang tính chất tôn giáo gồm các điện Phật có linh tháp đặt thi thể các Đạt-lai Lạt-ma đã viên tịch và một số sảnh điện khác. Vé vào Potala phải mua trước và có giờ theo quy định đã đặt. Trong này họ quản lý khách vào theo số vé bán ra và thời gian đã có trên vé để giới hạn số lượng khách hàng ngày tránh bị quá tải. Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Thăm Cung điện mùa hè Norbulinka: nằm trên bờ sông Lhasa, cách cung điện Potala khoảng 2km về phía Tây, Norbulinka là một tác phẩm nghệ thuật với 4 khu cung điện, một tu viện và nhiều phòng ốc trong một khu vườn rộng lớn. Đoàn thăm chùa Đại Chiêu tự (Đền Jokhang): với 4 tầng mái mạ vàng - rộng 2.5 km2, được xây dựng từ năm 693, nằm ngay tại trung tâm Lhasa, với khu vườn rộng 100 mẫu Anh và 370 phòng. Đây vừa là ngôi chùa cổ thờ phật Thích Ca, vừa là tu viện nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng. Chùa Đại Chiêu đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, và là điểm hành hương thiêng liêng của các tín đồ Phật giáo khi đến với Tâ y Tạng, là biểu tượng cho thời kỳ huy hoàng nhất của kiến trúc Tây Tạng còn lưu giữ lại. Ăn tối tại nhà hàng
Buổi tối quý khách có thể xem chương trình biểu diễn nghệ “ Công Chúa Văn Thành” từ 20h00- 21:50 (chi phí tự túc) – Vở kịch diễn ở ngoài trời, với cảnh núi  non, cao nguyên làm bối cảnh, ánh sao trên trời làm sân khấu rất hấp dẫn (chi phí tự túc). Nghỉ tại L’hasa.

 

Cung điện Potala

L'Hasa, Tibet.

Cung điện mùa hè Norbulinka

NGÀY 4: L'HASA - YAMDROK - SHIGATSE

SÁNG/TRƯA/TỐI

Sáng: Sau bữa sáng, Đoàn khởi hành đi Shigatse – Thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng (350km). Trên đường đi đoàn tham quan Sông băng Karola, Hồ Yamdrok – Một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng. Tu viện Palkhor – được xây dựng vào thế kỷ thứ 15, với bảo tháp Gyantse Kumpum nổi tiếng – Linh tháp lớn nhất và kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng. Người ta cho rằng trong tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát nên còn được vinh danh là Đền  Thập Vạn Phật. Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.

Hồ Yamdrok

NGÀY 5: SHIGATSE - L'HASA

SÁNG/TRƯA/TỐI

Ăn sáng, Quý khách tham quan hai điểm đến chính là Tu viện Tashilhunpo – tu viện nằm trên đỉnh đồi Drolmari (thuộc dãy núi Tara), trung tâm Thành phố Shigatse, là một trong những điểm thu hút hàng ngàn tín đồ hành hương và khách du lịch khi tới Tây Tạng. Tu viện này là nơi cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma, người lãnh đạo tinh thần thứ hai, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma. Tu viện Tashilhunpo được thành lập vào năm 1447 bởi Gendun Drup, đức Lai Lạt Ma đời đầu tiên. Tu viện có tổng diện tích gần 300.000 m2 gồm ba khu vực chính là Tháp thờ đức Phật Di lặc, Lăng Tháp của các đời Ban Thiền Lạt Ma và Điện Kelsang. 
Ăn trưa, đoàn khởi hành về L’hasa. Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 6: L'HASA

SÁNG/TRƯA/TỐI

Ăn sáng, Quý khách tham quan hai điểm đến chính là Tu viện Drepungtu viện Sera, tìm hiểu về đời sống của người Tạng. Ở Lhasa người dân ở đây dậy rất sớm, có lẽ do mặt trời ló dạng đằng Đông sớm hơn các vùng khác. Trên đường phố ở đâu cũng bắt gặp đoàn người hành hương và người bản xứ đang cùng song hành hướng về một phía – Quảng trường Potala. Tu viện Sera (Sắc Nhạ) được thành lập năm 1419 bởi Lâm Jamchen Choje Yeshe theo lời yêu cầu của Đại Sư Tsong Khapa. Sera Monastery cùng với Drepung Monastery là 1 trong 3 tu viện tiêu biểu của dòng Cách Lỗ (Gelugpa Sect) bên trong Lhasa, và là 1 trong 6 tu viện lớn của Hoàng Mạo Giáo (Yellow Hat Sect) trên toàn Tây Tạng. Ăn tối nghỉ đêm tại khách sạn.

Tu viện Sera

NGÀY 7: L'HASA - CÔN MINH

SÁNG/TRƯA/TỐI

Sau bữa sáng, đoàn tham quan Zaki Temple – ngôi đền có một lịch sử và sự hình thành phát triển đặc biệt. Quý khách ra sân bay đáp chuyến bay MU5940 lúc 13h45 về Côn Minh. 17h25 về tới Côn Minh. HDV đưa đoàn đi ăn tối. Nghỉ đêm tại Côn Minh.

NGÀY 8: CÔN MINH - HÀ NỘI

SÁNG/TRƯA/TỐI

Sau ăn sáng, đoàn đi thăm Chợ Hoa. Ăn trưa, Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay MU2565 (14h10 – 16h40) về Hà Nội. Về tới sân bay Nội Bài, xe ôto sẽ đón và đưa đoàn về điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chương trình.

GIÁ TRỌN GÓI

Ngày khởi hành Giá tour Chi phí phòng đơn

27/4; 24/5; 21/6

 

30.900.000 đ +1.700.000 đ

 

GIÁ TOUR BAO GỒM GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM

- Vé máy bay theo chương trình Hà Nội - Côn Minh - L’hasa khứ hồi (4 chặng bay)
- Khách sạn theo chương trình tiêu chuẩn 3 sao (2 người/phòng tại khách sạn, lẻ khách ở 3)
- Ăn các bữa theo chương trình (mức 30NDT/bữa chính gồm 8 món + 1 canh – đồ ăn ở Tây Tạng tương đối khó hợp khẩu vị với khách Việt Nam).
- Xe ô tô đưa đón theo chương trình.
- Vé vào cửa các điểm thăm quan theo chương trình.
 - Visa  vào Trung Quốc cho người Việt Nam (visa đoàn), giấy phép nhập cảnh vào Tây Tạng.
- Trưởng đoàn và HDV theo chương trình.
- Nước uống trên ô tô 1 chai/người/ngày, khăn lạnh.
- Bảo hiểm du lịch với mức đền bù 10,000 usd, đối với khách hàng trên 70 tuổi thì mức bảo hiểm là 5.000USD/vụ (chỉ bảo hiểm các tai nạn rủi ro, không bảo hiểm cho các loại bệnh tật)
- Quà tặng của công ty: Mũ, vỏ hộ chiếu, socola, thuốc Hồng Cảnh Thiên giúp thích ứng độ cao 

- Chi phí làm hộ chiếu
- Tiền tip cho lái xe và HDV (6$/người/ngày)
- Chi phí cá nhân như đồ uống giặt là...
- Đồ uống tại các bữa ăn
- Các chi phí chưa bao gồm
- Hóa đơn VAT

 

Thủ tục đăng ký đi tour:

- Hộ chiếu phổ thông mới nhất còn hạn ít nhất 06 tháng (gần thời điểm khởi hành) + 01 ảnh 4 x6cm chụp trên nền trắng, tóc rẽ ngôi để hở trán. Nộp thủ tục trước ít nhất 02 tuần.
- Đặt cọc 10.000.000đ/khách; trước ngày khởi hành 10 ngày thanh toán hết số tiền còn lại

Đối với khách có vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch, huyết áp không nên tham gia chương trình này 
- Đối với khách là nhà sư, nhà báo, diễn viên điện ảnh không được cấp visa du lịch vào Tây Tạng.

VPGD HÀ NỘI CHI NHÁNH QUẢNG NINH
(+84) 975 372 799 (08:30 - 17:30 - Thứ 2 tới Thứ 6; 08:30 - 12:00 Thứ 7)

(+84)888 062 323 (08:30 - 17:30 - Thứ 2 tới Thứ 6; 08:30 - 12:00 Thứ 7)

info@vietvivatravel.com info@vietvivatravel.com
Số 7 - Ngõ 130 Đốc Ngữ - Quận Ba Đình -  TP. Hà Nội  Số 27 Văn Lang - Phường Hồng Gai - TP. Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

  • Chat qua Zalo
  • Chat qua Messenger
  • Hotline đặt Tour